QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Ngày 28.10.2010 Thư viện trường Đại học Y Dược Huế được đổi tên thành Trung tâm Trung tâm Thông tin- Thư viện trường Đại học Y Dược Huế (theo quyết định số 203/QĐ-ĐHYD-TCNS).

Năm học 2015 - 2016 Trung tâm Thông tin – Thư viện đã được chuyển sang một cơ sở mới trong khuôn viên nhà trường. Trung tâm Thông tin- Thư viện mới được xây dựng dưới sự tài trợ của tổ chức Alantic Philanthropies với diện tích 3187m2, Trung tâm được bố trí hợp lý, thích hợp để phục vụ tốt hơn cho độc giả trong nhà trường và các bác sĩ, nhân viên ngành y tế của miền Trung Tây Nguyên.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Trung tâm Thông tin - Thư viện hiện nay có 13 cán bộ. 

- ThS. Nguyễn Thị Bích Hằng: Phụ trách Trung tâm

- ThS. Trần Nữ Sơn Thi: Phó giám đốc Trung tâm

- 10 cán bộ tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng các chuyên ngành: Thông tin thư viện, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin và các chuyên ngành khác.

Và 1 nhân viên

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trung tâm Thông tin Thư viện có chức năng thông tin và thư viện, phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, quản lý và công tác khám chữa bệnh của Nhà trường thông qua việc thu thập, khai thác, sử dụng các tài liệu có tại Trung tâm và các nguồn thông tin khác (hợp tác trao đổi thông tin, khai thác các nguồn miễn phí từ mạng internet..) góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường

BAN LÃNH ĐẠO VÀ CÁN BỘ QUA CÁC THỜI KỲ

Trong gần 60 năm qua, đã có nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên đóng góp cho sự phát triển của Thư viện. Sau 1975 gồm có: BS. Nguyễn Vinh(1976-1990), CN. Hoàng Thị Kim Hường(1990-1995), CN. Trần Thị Cẩm Lai(1996-2002), PGS.TS Trần Xuân Chương(2002-2014). Hiện nay, Phụ trách  Trung tâm Thông tin - Thư viện là Ths. Nguyễn Thị Bích Hằng và Phó giám đốc là Ths. Trần Nữ Sơn Thi.

HOẠT ĐỘNG

Trung tâm TT- Thư viện có chức năng đảm bảo thu thập, lưu trữ và phổ biến cung cấp thông tin khoa học về Y Dược, cũng như hỗ trợ khai thác hiệu quả những nguồn thông tin khoa học về Y Dược phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập và NCKH của cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và cán bộ các tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Trong những năm qua, thư viện cung cấp hàng nghìn tài liệu điện tử các sách, tạp chí, thông tin từ MEDLINE, PUBMED và các địa chỉ Y khoa khác trên mạng. thông tin từ các ngân hàng sách điện tử.
Trung tâm đã xây dựng và duy trì hoạt động cổng thông tin của Trung tâm với tên miền  để giúp độc giả truy cập và tra cứu thông tin ở Trung tâm thuận lợi hơn. Trung tâm đã phát triển dịch vụ cung cấp thông tin từ xa cho độc giả trong cả nước, trung bình mỗi năm có hơn 200 yêu cầu tìm thông tin từ xa.

Phòng máy tính của Trung tâm được trang bị 50 máy vi tính, được kết nối mạng Internet, mở cửa phục vụ độc giả miễn phí hàng ngày.  Trung tâm đã tổ chức và phối hợp với Trung tâm học liệu, ĐHH tổ chức các lớp tập huấn tìm thông tin y học trực tuyến cho tất cả đối tượng: sinh viên các năm cuối, học viên SĐH và các giảng viên của các khoa/bộ môn. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các hoạt động nhân ngày sách Việt nam, các lớp giáo dục kỹ năng sống cho sinh viên như : giáo dục y đức, tọa đàm giao lưu về phát triển văn hóa đọc …Tất cả các lớp đều có sự tham gia đông đảo của học viên và đạt kết quả tốt.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG